Tại sao hút Pod bị khé cổ? Nguyên nhân và hướng giải quyết

Một trong những cảm giác khó chịu nhất khi hút thuốc lá điện tử chính là cảm giác khé cổ. Hãy thử tưởng tượng bạn đang mong chờ hơi hút sẽ mượt mà và sảng khoái nhưng cảm giác khé nơi cổ họng lại xuất hiện? Thực sự là một trải nghiệm quá tồi tệ, nhưng có thể bạn chưa biết, đây là hiện tượng mà rất nhiều người khi hút thuốc lá điện tử gặp phải. Vậy tại sao hút pod bị khé cổ và khắc phục như thế nào đây? Những băn khoăn sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới bài viết này.

Lý do khiến bạn hút Pod bị khé cổ

Pod system là loại thuốc lá điện tử đời mới với khả năng tạo vị cực đỉnh. Loại thuốc lá điện tử này được rất nhiều người, đặc biệt là những người nghiện thuốc lá truyền thống sử dụng và để lại phản hồi vô cùng tích cực. Một hiện tượng không hiếm mà khá nhiều người gặp phải phải khi sử dụng Pod System phải kể đến đó là cảm giác khé cổ. Khi gặp tình huống này, nhiều người không biết nguyên nhân do đâu nên không biết giải quyết như thế nào. Cùng chúng tôi khám phá những lý do khiến bạn hút thuốc lá điện tử bị khé cổ nhé:

Chọn tinh dầu không phù hợp

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho người chơi khói bị khé cổ khi hút chính là chọn sai tinh dầu. Nếu các tỉ lệ VG, PG không ở mức phù hợp khi khi sử dụng sẽ không tương thích với OCC, bông vape không thể ngấm hết tinh dầu, khi quá trình hóa hơi được tiến hành sẽ gây mùi khét và khé cổ. 

tai-sao-hut-pod-bi-khe-co

Lý do khiến bạn hút Pod bị khé cổ

Bông không tơi

Bông vape là nguyên nhân khiến bạn có trải nghiệm tuyệt vời hoặc tồi tệ khi chơi khói. Thông thường bông Vape sẽ được nén khá chặt, tinh dầu rất khó được ngấm hết, kết hợp việc bạn chọn juice có nồng độ VG/PG chênh lệch lớn khiến tinh dầu bị khê khi hóa hơi. 

Hút quá sâu

Khi người hút dùng lực mạnh kết hợp hơi hút sâu, đặc biệt là khi tinh dầu chưa được hóa hơi hết sẽ gây hiện tượng hút Pod bị khé cổ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Pod là gì ? Tìm hiểu những ưu điểm của Pod System

Giải quyết tình huống hút Pod Vape bị khé cổ như thế nào?

Lời khuyên dành cho bạn là khi hút thuốc lá điện tử hãy hút với tốc độ chậm rãi và vừa phải. Khi bạn bấm nút hãy để tinh dầu được hóa hơi hết và từ từ đưa lên miệng. Không nên hút quá gấp gáp và tiến hành những hơi hút quá sâu. Đặc biệt là khi bạn sử dụng những dòng máy có công suất thấp. Nếu bạn có tần suất hút dày đặc thì nên chọn những dòng máy khỏe có khả năng tạo khói đỉnh. 

Nên chọn tinh dầu có nồng độ VG/PG phù hợp, tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn khi chọn tinh dầu. Nếu đang hút Pod System thì nên chọn tinh dầu có chứa nicotine muối, nếu đang hút vape thì nên chọn juice freebase. Độ loãng của juice cũng khá quan trọng, bạn không nên chọn loại juice có tỷ lệ VG/PG quá chênh lệch nếu không sẽ rất dễ gặp hiện tượng hút Pod bị khé cổ hoặc gắt họng. 

Nếu bạn cảm thấy bông đang nén quá chặt và tinh dầu khó thấm hút thì hãy nhanh chóng làm tơi bông. Đánh tơi bông cũng cần kỹ thuật nên hãy tìm hiểu thật kỹ để thực hiện đúng cách. Nếu cần thay bông hãy chọn loại bông chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng nhé. 

tai-sao-hut-pod-bi-khe-co

Giải quyết tình huống hút Pod Vape bị khé cổ như thế nào?

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn cần thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo cặn tinh dầu không bám, điều này sẽ giúp bạn có được những hơi hút êm mượt và thoáng nhất, tinh dầu không bị lẫn vị.

>>> Tham khảo: Hút Pod có hại không? Những lưu ý quan trọng trong cách hút Pod

Hy vọng qua những tư vấn cũng như chia sẻ của VapePro, bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi hút thuốc lá điện tử, đặc biệt là không gặp hiện tượng hút Pod bị khé cổ. Để mua được Pod System chất lượng 2022 với giá phải chăng, hãy nhanh chóng ghé thăm cửa hàng của chúng tôi. Với sứ mệnh mang đến cho toàn anh em chơi khói những cây Pod chất lượng nhất, VapePro đang nỗ lực để nhập về các dòng máy xịn với nguồn gốc minh bạch. Mọi băn khoăn về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua fanpage facebook hoặc Hotline để được tư vấn nhé. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo