Tổng Hợp Thông Tin về Quy Trình Làm Lại Biển Số Xe Tại Otovina

Biển số xe là một phần không thể thiếu của xe ô tô khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, biển số xe có thể bị mất, hỏng, mờ hoặc cần đổi sang biển số mới theo quy định. Vậy làm thế nào để làm lại biển số xe một cách nhanh chóng và đúng luật? Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn các thông tin cần biết về quy trình làm lại biển số xe tại Otovina – một địa chỉ uy tín, chất lượng và giá tốt trong lĩnh vực ô tô.

tong-hop-thong-tin-ve-quy-trinh-lam-lai-bien-so-xe-tai-otovina-1

Trường hợp nào cần làm lại biển số xe?

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, biển số xe cần được cấp đổi, cấp lại trong các trường hợp sau đây:

•  Biển số xe bị mờ, không xác định được thông tin trên biển số.

•  Biển số xe bị gãy, hỏng, bị mất.

•  Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển 5 số.

•  Xe hoạt động kinh doanh vận tải đang sử dụng biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen nay đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

•  Sang tên xe khác tỉnh.

Đối với các trường hợp bắt buộc phải làm thủ tục cấp đổi, cấp lại mà không thực hiện, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

tong-hop-thong-tin-ve-quy-trinh-lam-lai-bien-so-xe-tai-otovina-2

Thủ tục làm lại biển số xe như thế nào?

Để làm lại biển số xe, chủ xe cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

•  Giấy khai đăng ký xe theo mẫu 01.

•  Giấy đăng ký xe (bản gốc và photo).

•  Giấy tờ của chủ xe (CMND, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, visa, giấy giới thiệu… tùy theo trường hợp).

•  Biển số xe cũ (nếu còn).

Sau đó, chủ xe nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp biển số xe cho xe của mình. Căn cứ Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA, cơ quan có thẩm quyền cấp biển số xe cho cá nhân, tổ chức thông thường là:

•  Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên: Xin cấp biển số tại Phòng Cảnh sát giao thông tại nơi tổ chức có trụ sở hoặc cá nhân cư trú.

•  Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự: Xin cấp biển số tại Công an cấp huyện tại nơi tổ chức có trụ sở hoặc cá nhân cư trú.

Thời gian cấp lại biển số xe không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Lệ phí cấp lại biển số xe là 100.000 đồng/lần/xe.

tong-hop-thong-tin-ve-quy-trinh-lam-lai-bien-so-xe-tai-otovina-3

Làm lại biển số xe tại Otovina có gì đặc biệt?

Otovina là một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ô tô, như xe đạp tập, máy chạy bộ, ghế massage, xe đạp thể thao, phụ kiện ô tô, mua bán ô tô cũ, cho thuê ô tô, đồ thể thao khác… tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Otovina còn là một địa chỉ uy tín, chất lượng và giá tốt trong lĩnh vực làm lại biển số xe. Khi bạn đến với Otovina, bạn sẽ được hưởng các ưu điểm sau:

•  Hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn.

•  Hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn về quy trình làm lại biển số xe, các quy định pháp luật, các mẫu biển số mới nhất…

•  Hỗ trợ giao nhận xe tận nơi, miễn phí trong nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh.

•  Hỗ trợ bảo hành, bảo trì xe miễn phí trong 6 tháng sau khi làm lại biển số xe.

•  Hỗ trợ mua bán, trao đổi, ký gửi xe ô tô cũ với giá cả hợp lý, thủ tục nhanh gọn, bảo đảm an toàn pháp lý.

tong-hop-thong-tin-ve-quy-trinh-lam-lai-bien-so-xe-tai-otovina-4

Địa chỉ tham khảo uy tín

Otovina là một thương hiệu uy tín, chất lượng và giá tốt trong lĩnh vực xe ô tô cũ, cũng như các dịch vụ liên quan đến ô tô, như: mua bán ô tô cũ, cho thuê ô tô, làm lại biển số xe, phụ kiện ô tô, đồ thể thao… Otovina.net có nhiều năm kinh nghiệm và nhiều khách hàng hài lòng trên toàn quốc. Otovina.net có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Tổng kết

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Otovina luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Nếu bạn có nhu cầu làm lại biển số xe, hãy liên hệ ngay với Otovina để được phục vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

VP Hà Nội: số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

VP HCM: 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh

Email: [email protected]

Fanpage: fb.com/Otovinavietnam

Website: https://otovina.net/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo