Top 5 việc làm Hà Nội mới nhất với mức lương khủng

top-5-viec-lam-ha-noi-moi-nhat-voi-muc-luong-khung

Tiền lương là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới việc lựa chọn nghề nghiệp của mỗi người. Nếu bạn cũng là một trong số đó, vậy thì đừng bỏ qua bài viết “Top 5 việc làm Hà Nội mới nhất với mức lương khủng” này nhé!

Xu hướng việc làm tại Hà Nội

Hà Nội là trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, nơi tập trung lên tới gần 300.000 doanh nghiệp với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Từ đó dẫn tới cơn khát nhân lực mọi cấp độ, nhất là các vị trí cấp cao tại thành phố này.

Trong suốt hơn 2 năm nền kinh tế lao đao vì dịch bệnh Covid, không ít người lao động bị mất việc làm, các công ty chuyển từ làm tại văn phòng sang hình thức online tại nhà dẫn tới xu hướng việc làm Hà Nội cũng thay đổi theo. Tuy vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động tại thành phố này vẫn chưa ngừng hạ nhiệt.

top-5-viec-lam-ha-noi-moi-nhat-voi-muc-luong-khung

Xu hướng tìm kiếm việc làm tại Hà Nội đang ngày càng tăng cao

Lập trình viên CNTT

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin là một trong những ngành chưa bao giờ hết hot trong thị trường lao động. Lý do là các tập đoàn và công ty công nghệ lớn luôn tìm kiếm những kỹ sư CNTT giỏi để về làm việc cho mình.

Lập trình viên là những người sử dụng ngôn ngữ lập trình và công cụ thiết kế để code và phát triển phần mềm, ứng dụng, trang web,…cho máy tính và điện thoại.

Ở thời điểm hiện tại nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các ngành liên quan tới đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm không những không giảm mà còn có dấu hiệu tăng đột biến, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình cho lập trình viên CNTT giỏi, có khả năng ngoại ngữ rơi vào khoảng hơn  2.000 USD và có thể cao hơn theo năm kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm việc làm Hà Nội thì tuyệt đối đừng bỏ qua công việc này nhé!

Content Creator

Content Creator là việc làm Hà Nội bằng cách sử dụng khả năng sáng tạo để sản xuất ra những nội dung trên phương tiện truyền thông và các nền tảng như: Facebook, YouTube, TikTok, Website,…. Để có thể thu hút được nhiều người xem, những người làm Content Creator phải sáng tạo liên tục để tìm ra những cái mới mẻ.

Để trở thành một Content Creator không khó, cái khó là làm sao để nội dung đó được nhiều người biết tới và yêu thích nó. Mức lương cho một người làm nội dung có sức ảnh hưởng trên nền tảng Tiktok khoảng 100 triệu/ tháng, trong khi YouTuber có thể kiếm tiền tỷ/ tháng,…

Việc làm Hà Nội này rất linh hoạt, bạn có thể làm ở bất cứ nơi nào, thời gian nào tùy thích mà không bị gò bó nhưng khi đi làm công việc văn phòng. Tuy nhiên để gắn bó lâu dài đòi hỏi bạn phải là người đam mê cái mới, thích trải nghiệm, biết tạo phong cách, dấu ấn riêng cùng niềm đam mê bất tận khi sáng tạo.

top-5-viec-lam-ha-noi-moi-nhat-voi-muc-luong-khung

Content Creator là việc làm khá phổ biến trong nhóm ngành Marketing

Quản trị nhân sự

Quản lý nhân sự là những người thực hiện công tác quản lý nhân lực cho doanh nghiệp. Có thể nói đây là một vị trí rất quan trọng trong một tổ chức bởi vì họ là người đứng ra chịu trách nhiệm tìm kiếm, tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự.

Theo thống kê, mức lương trung bình cho vị trí quản trị nhân sự rơi vào khoảng khoảng: 50 – 100 triệu đồng/tháng. Trong đó vị trí cấp trưởng phòng được trả khoảng 22 triệu/ tháng, vị trí giám đốc nhân sự có mức lương khoảng 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Với những tập đoàn nước ngoài mức lương có thể lên tới 4.000 USD/tháng.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những việc làm Hà Nội mới nhất với mức lương khủng mà bạn không thể bỏ qua. Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa là thiết kế và sáng tạo, hình ảnh dùng cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội của doanh nghiệp. Mức lương cho vị trí này rơi vào khoảng 8 triệu cho người mới bắt đầu và lên tới hơn 100 triệu khi ở vị trí Giám đốc điều hành sáng tạo.

Môi trường làm việc của ngành thiết kế đồ họa khá thoải mái và năng động nên sẽ phù hợp với những bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo và luôn khát khao tìm tòi cái mới. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm cho ngành này khá rộng mở, bạn có thể đảm nhận các vị trí như chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty chuyên về dịch vụ thiết kế, quảng cáo, truyền thông hoặc sự kiện.

Thương mại điện tử

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành thương mại điện tử với cuộc sống con người hiện nay, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid – 19 xảy ra. Minh chứng là xu hướng mua sắm đồ dùng trực tuyến trở nên phổ biến từ thời trang, điện tử, đồ gia dụng, nội thất,….

Có thể nói năm 2022 chính là năm để ngành thương mại điện tử lên ngôi, từ đó mở ra cơ hội việc làm Hà Nội cho những ai đang theo học và muốn làm trong lĩnh vực này. Mức lương trung bình của này vào khoảng từ 8-15 triệu/ tháng cho những người mới và sẽ tăng dần lên theo thời gian dựa trên kinh nghiệm bạn có.

top-5-viec-lam-ha-noi-moi-nhat-voi-muc-luong-khung

Xu hướng mua sắm đồ dùng trực tuyến ngày càng tăng

Trên đây là gợi ý cho bạn toplist 5 việc làm Hà Nội mới nhất với mức lương khủng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra được công việc phù hợp cho bản thân. Theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin tuyển dụng bổ ích nữa nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo