5 yếu tố đồng phục công nhân, bảo hộ cần đảm bảo

5 yếu tố đồng phục công nhân, bảo hộ cần đảm bảo

Đồng phục công nhân, bảo hộ là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ an toàn sức khỏe cũng như tính mạng cho người lao động. Dưới đây sẽ là 5 yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý để lựa chọn được những bộ đồng phục công nhân, bảo hộ phù hợp nhất với người lao động cũng như doanh nghiệp của mình.

1. Đề cao yếu tố an toàn

An toàn luôn là yếu tố hàng đầu mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn đồng phục công nhân, bảo hộ bởi tác dụng chính của chúng là bảo vệ người mặc. Các mẫu quần áo đồng phục công nhân tiêu chuẩn cần phải che chắn được các bộ phận quan trọng trên cơ thể như gáy, khuỷu tay, và đặc biệt là vùng đầu.

Lưu ý: Đối với những môi trường làm việc như công trường hay cần sửa chữa điện, bộ đồ bảo độ cần được may thêm lớp cách điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người mặc.

5-yeu-to-dong-phuc-cong-nhan-bao-ho-can-dam-bao-1

Đồ phục bảo hộ luôn đề cao tính an toàn, bảo vệ công nhân làm việc ở công trường

2. Chất liệu bền đẹp

Chất liệu cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý khi may đồng phục bảo độ lao động. Tùy vào môi trường làm việc, đặc thù công việc mà lựa chọn loại vải phù hợp nhất, có khả năng bảo vệ tốt nhất cho người lao động. Hiện nay có 3 loại vải được sử dụng phổ biến nhất để may đồ bảo hộ đó là:

  • Vải kaki: Rất dễ giặt ủi, không nhăn và khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, vải kaki khá cứng nên trong các bộ đồ bảo hộ, người ta thường pha vải kaki với vải thun để tạo nên độ co giãn cho bộ trang phục, giúp người mặc dễ dàng vận động hơn.
  • Vải cotton: Loại vải này rất thoáng mát, có khả năng hút ẩm tốt. Tuy nhiên, loại vải này sẽ khó tạo form dáng đẹp cho bộ đồng phục và giá cũng khá cao.
  • Vải kate: Vải khá mềm, thấm hút mồ hôi tốt và giá thành khá rẻ, vì vậy được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để may đồng phục bảo hộ lao động.

Lưu ý: Trong một số môi trường làm việc đặc thù, bạn cần lựa chọn những loại vải chuyên dụng, có tác dụng cách nhiệt, chống cháy, chống hóa chất… để đem lại sự bảo vệ tối ưu.

5-yeu-to-dong-phuc-cong-nhan-bao-ho-can-dam-bao-2

Đồng phục dành cho công nhân ngành điện cần có tác dụng cách điện

Nhìn chung, đây là những loại vải không quá cứng, có độ bền màu cao, dày dặn, giúp người lao động dễ dàng di chuyển, hoạt động. Đặc biệt, những loại vải này cũng giúp bảo vệ người lao động khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi phải làm việc ngoài trời.

Tùy vào đặc thù công việc mà có thể nhờ nhân viên nơi bán hoặc may đo đồng phục tư vấn, giúp bạn lựa chọn chất liệu vải phù hợp nhất.

3. Màu sắc nổi bật

Màu sắc của bộ đồ bảo hộ cũng rất quan trọng vì ngoài yếu tố thẩm mỹ phù hợp với định vị thương hiệu thì màu sắc còn có ý nghĩa khác trong việc bảo hộ.

Đa phần các bộ đồng phục bảo hộ sẽ được thiết kế màu sắc tông nóng như cam, xanh, màu neon… Bởi đây là những màu sắc rất nổi bật, từ đó có thể phát tín hiệu tại những nơi thiếu ánh sáng, đồng thời tránh sự va chạm của các phương tiện khác tại nơi có công nhân đang làm việc.

Các màu sắc đồng phục bảo hộ đang được các ngành nghề lựa chọn nhiều có thể kể đến như:

  • Ngành xây dựng, công nghiệp nhẹ: Thường sử dụng đồng phục bảo hộ màu xanh dương, xám..
  • Ngành điện: Đồng phục bảo hộ thường là màu cam, vàng, đỏ…

5-yeu-to-dong-phuc-cong-nhan-bao-ho-can-dam-bao-3

Đồng phục có màu sắc nổi bật giúp phát tín hiệu và tránh nguy hiểm cho công nhân

4. Phù hợp từng vị trí công việc

Mỗi công việc có một đặc thù khác nhau và đồng phục lao động cũng cần có chất liệu, thiết kế… khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Người làm việc trong môi trường có hóa chất sẽ cần trang phục có khả năng chống hóa chất.
  • Công nhân vệ sinh sẽ cần những bộ đồ chống được các khí thải độc hại từ rác thải.
  • Công nhân công trường cần những bộ đồ có thể chống bụi tốt và khả năng cách điện, cách nhiệt cao
  • Những bộ đồ dành cho thợ sửa chữa, kỹ sư thường có nhiều túi hộp để đựng vật dụng cần thiết trong quá trình làm việc…

5-yeu-to-dong-phuc-cong-nhan-bao-ho-can-dam-bao-4

Đồng phục công nhân ngành xây dựng, sửa chữa thường được thiết kế nhiều túi

5. Giá thành phù hợp

Giá cả là điều mà chủ doanh nghiệp quan tâm bên cạnh những tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ trên. Những bộ trang phục có giá quá rẻ có thể không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, trong khi giá quá đắt sẽ khiến chi phí của doanh nghiệp tăng cao.

Vì vậy trước khi may hoặc mua đồng phục cho công nhân, cần phải tham khảo bảng giá giữa các đơn vị bán hoặc may đồng phục để đảm bảo mức giá phù hợp nhất.

Trên đây là 5 yếu tố cần thiết đối với đồng phục công nhân, bảo hộ chất lượng cao. Nếu có nhu cầu mua hoặc may đồng phục công nhân, bảo hộ, bạn hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên và lựa chọn một đơn vị cung cấp phù hợp, chất lượng, uy tín nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo