CV xin việc là gì? Tầm quan trọng của CV xin việc

Cv xin việc giúp đơn vị tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người bạn. Thông qua đó, xem xét bạn có đủ nhu cầu, cũng như trình độ đáp ứng công việc hay không.

Đối với người lao động việc xây dựng một CV ấn tượng, thu hút được nhà tuyển dụng là điều vô cùng quan trọng. Tuy vậy, không phải ứng viên ào cũng hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như cách để tạo CV xin việc sáng tạo nhất. Bài viết dưới đây, TopCV sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tạo dấu ấn cho lần đầu tiên này.

Cv xin việc được hiểu là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae. Cụm từ này được giải nghĩa là “cuộc sống của một người”. Theo từ điển Oxford Dictionary, CV là bản tóm tắt các thông tin cá nhân, trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc của các ứng viên. Thông thường, CV sẽ được gửi kèm với đơn xin việc tới đơn vị tuyển dụng.

Trong bản CV thường đính kèm những thông tin cụ thể như sau:

  • Thông tin cá nhân của người ứng tuyển bao gồm: Họ và tên, Email, Số điện thoại,….
  • Kinh nghiệm làm việc trước đó có liên quan tới vị trí tuyển dụng.
  • Trình độ học vấn của người ứng tuyển.
  • Thành tích mà người ứng tuyển đã đạt được.
  • Kỹ năng làm việc của người ứng tuyển.

Thực tế, trong cùng một vị trí ứng tuyển sẽ có rất nhiều những ứng viên tham gia thi tuyển. Giữa rất nhiều CV nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả những CV.

cv-xin-viec-la-gi-tam-quan-trong-cua-cv-xin-viec-1

CV xin việc là yêu cầu cần có trước khi xin việc

Chính vì vậy, muốn trở nên nổi bật các bạn cần phải đưa vào CV những thông tin một cách ngắn gọn, thành tích ấn tượng, kinh nghiệm làm việc. Như vậy, các công ty mới có thể dễ dàng chọn lựa được người phù hợp nhất cho vị trí quan trọng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?

Tầm quan trọng của CV xin việc

CV tìm việc chính là công cụ “sáng giá” nhất đưa bạn đi tiếp tới vòng phỏng vấn. Một bản CV ấn tượng, thu hút để đủ để tạo ra những khác biệt giữa bản thân bạn và hàng trăm nghìn những ứng viên khác. Vì vậy, đừng “coi nhẹ” những trang giấy trong CV, bởi đây là một trong những “văn bản” có tính chất quyết định tới cơ hội của bạn.

CV ứng tuyển thể hiện bản thân ứng viên

CV giới thiệu bản thân là cách để các cá nhân giới thiệu mình với các nhà tuyển dụng. Đây cũng là vũ khí lợi hại giúp các ứng viên vượt mặt đối thủ khi xin việc. Thông qua CV, đơn vị tuyển dụng có thể nắm được toàn bộ những thông tin họ cần biết về người lao động cho vị trí cần tuyển.

Cv là “cầu nối” giữa nhà tuyển dụng và người lao động

Trước khi xem CV, người tuyển dụng sẽ không biết người ứng tuyển là ai. Họ chỉ quyết định lựa chọn tới vòng phỏng vấn thông qua CV. Vì thế, các bạn cần tạo được một CV tốt để có thể kết nối tới đơn vị tuyển dụng một cách hiệu quả nhất. Khi đó, các công ty mới biết bạn là ai, có khả năng ra sao, có phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng hay không.

cv-xin-viec-la-gi-tam-quan-trong-cua-cv-xin-viec-2

CV đóng vai trò quan trọng trong hành trình xin việc của các ứng viên 

CV tăng cơ hội nhận việc

Một CV ấn tượng là tiền đề tạo dấu ấn, sự thu hút của các doanh nghiệp đối với bạn. Thực tế, cơ hội để người lao động được nhận việc là rất lớn. Chắc hẳn một CV ấn tượng, chuyên nghiệp ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có được thiện cảm từ nhà tuyển dụng. Vì thế, việc chuẩn bị cho CV luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng cho các ứng viên.

Topcv- Web cung cấp mẫu CV ấn tượng

Có thể nói, CV đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xin việc. Tuy nhiên, không phải chỉ cần làm CV thì nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn ngay lập tức. Điều quan trọng hơn cả vẫn là việc người ứng tuyển trau dồi bản thân, rèn luyện cũng như tích lũy những kinh nghiệm tốt nhất để có thể sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Cùng với đó là sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

cv-xin-viec-la-gi-tam-quan-trong-cua-cv-xin-viec-3

TopCV cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp  

Hiện tại, nhằm giúp các ứng viên có thể tạo ra được những mẫu CV xin việc ấn tượng, độc đáo TopCV – Website cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín tại Việt Nam đã có cung cấp các mẫu CV được thiết kế sẵn phù hợp với đặc trưng của từng ngành nghề. Toàn bộ CV đều được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của TopCV sáng tạo giúp người lao động tạo được dấu ấn ngay từ lần đầu tuyển dụng.

Đặc biệt, đối với các đối tượng là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm tạo CV thì các mẫu CV của TopCV là lựa chọn hiệu quả. Theo đó, các bạn chỉ cần chọn mẫu CV, tải mẫu cv xin việc đơn giản và điền thông tin của mình.

TopCV hiện đang là một trong những nền tảng cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín. Tin tức tuyển dụng được cập nhật hàng ngày từ phía các các công ty, doanh nghiệp uy tín trên cả nước.

CV xin việc là bước đầu trong hành trình chinh phục nhà tuyển dụng. Mục đích tuyển dụng chỉ đạt được khi bạn có một bản CV vừa ý. Hy vọng các bạn sẽ có được một mẫu CV phù hợp và hiệu quả nhất. Truy cập TopCV để có được thông tin tuyển dụng mới nhất và tham khảo các mẫu CV phù hợp nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo