Deep Web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Thế giới vạn vật luôn có những điều bí ẩn mà con người cần khám phá và tìm ra đáp án cho nó. Trong thế giới công nghệ rộng lớn như ngày nay, không có bất cứ chuyên gia nào có thể tự tin mình nắm bắt được toàn bộ mọi khía cạnh về trang web. Chắc hẳn nếu bạn không rõ ràng về Deep Web thì bạn cũng đã nghe nói hoặc nhìn thấy tên nó ở đâu đó. Để có những kiến thức cơ bản về Deep Web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn sẽ khá bất ngờ vì Deep Web không hề xa lạ và bản thân bạn cũng từng sử dụng nó rồi.

Deep Web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Deep Web là gì?

Deep web là từ dùng chung để đề cập đến bất cứ website nào mà không thể truy cập dễ dàng thông qua các công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo mà phải thực hiện những bước, nhập các mật mã khó khăn hơn. Điều đó có nghĩa là những nội dung từ những website này không được index bởi các công cụ tìm kiếm. Theo nghĩa đơn giản, deep web chỉ là một cấp độ khác của internet. Mà nó nằm sâu trong thế giới internet, nằm bên dưới bề mặt mà những thao tác thông thường sẽ không thấy được chúng.

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Thứ chúng ta thấy chỉ là bề nổi của tảng băng chìm

Bạn đang truy cập Deep Web, làm sao để phát hiện. Đó là lúc bạn tìm thấy các trang web mà các công cụ tìm kiếm thông thường không thấy. Định nghĩa này làm cho Deep Web nghe có vẻ rất đáng sợ. Tương tự như nó là trang web đen hay chứa các virus chẳng hạn. Bất ngờ là dù bạn có tin hay không, nhưng bạn vẫn đang dùng nó thường xuyên mỗi ngày để tìm kiếm hoạt động trên internet mà không hay biết. Ví dụ khi bạn truy cập các trang web có tính bảo mật thông tin cao như đăng nhập tài khoản email, tài khoản ngân hàng online hay tài khoản Amazon, nghĩa là bạn đang sử dụng Deep Web.

Và hiện có khoảng 90% nội dung online bị chặn khỏi công cụ tìm kiếm Google. Người dùng phải thông qua xác thực nhiều bước để truy cập. Thông tin xác thực bao gồm user name và password.

Những câu chuyện thú vị xung quanh Deep Web

Đối với một lĩnh vực bí ẩn như thế này trong thế giới công nghệ. Đây chính là môi trường tốt nhất để các hacker có thể thoải mái tạo ra thế giới của bản thân. Những câu chuyện thú vị xung quanh Deep Web thì có vẻ khá bí ẩn và thú vị. Có thể bạn sẽ không hiểu nó nếu bạn không phải một người có kiến thức cơ bản về công nghệ. Chúng ta sẽ tóm tắt một vài mẩu chuyện đơn giản dưới đây nên đừng lo lắng quá.

Trò chơi ám ảnh nhất của Deep Web – Sad Satan

Đầu tiên về một trò chơi ám ảnh trên PC. Ngày 15 tháng 6 năm 2015, Obscure Horror Corner dưới dạng kênh Youtube đã đăng một đoạn video hướng dẫn chơi game. Trò chơi trên PC này lần đầu được gọi là Sad Satan khi giới thiệu đến người chơi.

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Trò chơi kinh dị Sad Satan

Trong trò chơi này, nhiệm vụ của người chơi sẽ đi dọc một đoạn hành lang dài và tối. Điểm kinh dị trong trò chơi là trong lúc đó những đoạn âm thanh kỳ lạ và rùng rợn được phát, mô phỏng lại một vụ giết người. Kết hợp đồ họa và âm thanh kinh dị, trò chơi này còn đan xen những hình ảnh bạo lực và ám ảnh, không phù hợp đối với người chưa đủ tuổi. Trò chơi này bắt nguồn từ Deep Web và không được bảo mật khỏi virus. Nhiều người sau khi chơi trò này đều nói rằng nó khiến cho máy tính của họ bị hư hại đồng thời để lại những hậu quả lâu dài không thể sửa chữa hoàn toàn được.

Chàng trai kém may mắn với chiếc mặt nạ bò Colin

Bí ẩn thú vị về Deep Web tiếp theo đề cập đến Colin Henson, một viner nổi tiếng. Bỗng nhiên một ngày anh mất tích sau khi bắt đầu hoạt động trên mạng xã hội Vine vào năm 2015. Điều kì lạ đầu tiên trong một video Colin chia sẻ câu chuyện về trại thương điên bị bỏ hoang nằm ở Arkansas, chỉ cách nhà anh khoảng một dặm. Để có được những góc quay chân thực nhất, Colin đã vào trong tòa nhà. Tất cả diễn biến bình thường cho đến khi anh tìm thấy một cái mặt nạ bò thì tất cả thay đổi. Điều kinh dị là trong lúc Colin đang khom mình ở một góc và ai đó đã lấy điện thoại của anh để quay. Dần dần anh đã bị mất tỉnh táo và bị ép uống thuốc lạ.

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Trang youtube được cho nắm giữ bí ẩn sự mất tích của Colin

Bên cạnh đó, khá nhiều người cho rằng video của Colin liên quan tới một kênh Youtube tên Ben’s Playhouse, vốn xuất hiện trước khi Colin mất tích. Điểm bất thường là kênh Youtube này thường đăng những video kinh dị, nhưng ai cũng nghĩ nó chỉ là kiểu kinh dị để giải trí và không có thật. Mọi chuyện dường như kết thúc cho đến khi người ta bắt đầu nhận ra sự khác thường khi trong video của Ben cũng xuất hiện cái mặt nạ bò, thứ khiến cho Colin mất tích trong thời gian ngắn. Kinh dị hơn, trong một video khác với tựa “Bạn Mới” có một người trông khá giống Colin. Khoảng một năm sau thì Colin biến mất khỏi những video kinh dị này, mọi người cũng dần quên đi sự kiện kỳ lạ đó. Trong một video khác trên kênh Youtube này, nó lại đang quay cảnh nhân vật Ben đang ngồi trên máy bay. Thứ mà hắn ta đang mặc là một chiếc áo màu đỏ giống hệt của Colin.

Tội phạm theo tổ chức bắt cóc người mẫu trẻ Chloe Ayling

Vì là một môi trường kín nên những câu chuyện về việc buôn bán người trên Deep Web hẳn không còn mấy xa lạ. Những nạn nhân xấu số bị mua bán công khai trong thế giới ảo mà không ai biết, Chloe Ayling là một nạn nhân của tội ác có thật này. Thời điểm xảy ra giữa năm 2017, một nhóm tội phạm buôn người được gọi với cái tên Cái Chết Đen (Black Death Group) lên kế hoạch bắt cóc cô nàng người mẫu trẻ này thông qua tấm ảnh chụp của cô ở Milan, Ý. Ngay sau đó, Chloe Ayling sau đó đã bị bắt cóc, đánh thuốc và nhét trong bao tải. 300 ngàn euro là cái giá trên trời để bọn họ bán cô người mẫu này.

Sau thời gian tìm kiếm của cơ quan điều tra, Chloe đã được giải thoát sau sáu ngày bị bắt cóc.  Tất nhiên những kẻ phạm tội là Michael và Lukas đã bị bắt giam. Thật đáng sợ là Nhóm Cái Chết Đen hoàn toàn có thật trên Deep Web. Đây là một tổ chức chuyên buôn bán người cho vùng Trung Đông, Deep Web là địa bàn hoạt động và liên lạc của chúng.

Sau bài viết trên thì chắc chắn bạn đã biết được Deep Web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó. Bản thân các tính năng truy cập trực tuyến có lợi vì đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn về thông tin liên lạc và tìm kiếm. Nhưng ở mặt nào đó, nó cũng là một mối đe dọa đến đời sống thường nhật của con người.

 

 

 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo