Học cách tiết kiệm của 3 người nổi tiếng

Nhiều người nổi tiếng như các ca sĩ, diễn viên, tỷ phú… có mức thu nhập “khủng” nhưng vẫn giữ thói quen tiết kiệm tiền và chi tiêu một cách hợp lý. Vậy các phương pháp tiết kiệm của họ là gì? Cùng khám phá trong bài viết ngay sau đây!

1. Diễn viên Kristen Bell – Luôn để ý phiếu giảm giá và coupon

Với tầm ảnh hưởng lớn trong giới giải trí Hollywood, diễn viên nổi tiếng Kristen Bell có đủ tài chính để dễ dàng mua bất kỳ món đồ xa xỉ nào. Tuy nhiên, mỗi khi mua sắm, cô ấy vẫn luôn chọn ngày, săn giờ để sử dụng các phiếu giảm giá. Kristen Bell đã từng chia sẻ với truyền thông rằng: “Tôi sử dụng rất nhiều coupon, luôn để ý săn những coupon hời nhất và không thể đi mua sắm mà thiếu chúng”.

Không chỉ riêng cô, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như Lady Gaga, Carrie Underwood… cũng tận dụng các ưu đãi này để tiết kiệm tiền mà không hề e ngại việc này sẽ làm họ trông “nghèo đi” trong mắt báo chí và người ngoài.

Ngoài ra, họ cũng chia sẻ bản thân luôn cố gắng tích lũy cho bản thân bằng cách gửi tiết kiệm sinh lời từ ngân hàng. Dù lãi suất không quá cao như đầu tư hay các phương thức sinh lời khác nhưng đây là hình thức sinh lời an toàn giúp họ đảm bảo cuộc sống tốt nếu có bất trắc gì xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Những cách tiết kiệm tiền thông minh

Diễn viên nổi tiếng Kristen Bell không hề ngần ngại khi sử dụng coupon cho mua sắm.

2. Diva Mỹ Linh – Không tiêu tốn quá nhiều vào thời trang

Diva Mỹ Linh cũng đã chia sẻ những bài học đúc rút được sau nhiều lần mua sắm quá đà: “Chúng ta không nên mua quần áo theo mốt, trừ những người có thu nhập rất cao. Bởi thời trang luôn luôn thay đổi, xu hướng hôm nay rất có thể hôm sau, tuần sau, tháng sau đã không còn mặc được nữa rồi, như vậy rất lãng phí. Do đó, hãy mua những bộ trang phục có họa tiết đơn giản, có màu sắc trung tính để có thể sử dụng dài lâu.”

Quả thực, cách mua sắm và sử dụng quần áo, giày dép như chị Mỹ Linh đã chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Diva Mỹ Linh có những kinh nghiệm quý báu trong việc mua và sử dụng quần áo hợp lý.

3. Tỷ phú Mexico, Carlos Slim Helú – Chi tiêu ít hơn mức thu nhập

Tỷ phú người Mexico, Carlos Slim Helú đã không chuyển nhà trong suốt bốn thập niên, mặc dù sở hữu khối tài sản lên đến 59,2 tỷ USD. Việc lựa chọn sống ổn định tại một nơi và không đầu tư quá mạnh vào bất động sản có thể được coi là một trong những lý do giúp ông duy trì được khối tài sản tỷ đô trong thời gian dài.

Ngày nay, nhiều người thường nói về câu chuyện khi kiếm được 6 triệu hay 10 triệu thì vẫn chi tiêu hết mà không tiết kiệm được khoản nào. Có thể thấy rằng, chi tiêu ít hơn mức thu nhập là một phương pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Để thoát ra khỏi tình trạng này, điều quan trọng là bạn cần phải thiết lập kỷ luật về việc tiêu tiền. Chẳng hạn, nếu bạn kiếm được 10 phần, hãy chỉ tiêu từ 6 đến 7 phần và gửi tiết kiệm phần còn lại để tích lũy. Dù cho bạn không phải là một tỷ phú, việc tiêu tiền ít hơn so với số tiền bạn kiếm được là một cách tốt để giữ lại một phần lớn thu nhập của mình và xây dựng sự ổn định tài chính vững chắc.

Tỷ phú Carlos Slim Helú với phương châm quý giá “Sống dưới khả năng kiếm tiền của bạn”.

Nhìn chung, việc tận dụng tiền một cách khôn ngoan không phụ thuộc vào mức thu nhập của mỗi người, mà là sự kiểm soát và kỷ luật trong việc chi tiêu. Điều quan trọng nhất đó là bạn hãy tập trung vào những nhu cầu thực sự và đầu tư vào những giá trị lâu dài.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo