Chia sẻ 3 kinh nghiệm tiết kiệm tiền để đi du học hiệu quả

Việc đi du học là một trong những ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, chi phí đi du học là điều khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 kinh nghiệm tiết kiệm tiền để đi du học hiệu quả, nhanh chóng, giúp bạn sớm đạt được mục tiêu trong tương lai gần nhất!

1. Có kế hoạch tiết kiệm từ sớm

Việc lập kế hoạch tiết kiệm tiền đi du học này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, ít nhất khoảng 6 tháng – 1 năm trước thời điểm dự định đi du học, để bạn có đủ thời gian chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực.

Để lên kế hoạch tiết kiệm tiền đi du học, bạn cần thực hiện 1 số bước sau:

  • Bàn bạc với gia đình, vạch ra mục tiêu tiết kiệm hàng tháng dựa trên số tiền bạn phải bỏ ra trong khoảng thời gian đi du học. Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như trên Internet, từ các anh chị du học sinh khác… để ước chừng khoản tiền cần chuẩn bị.
  • Lên kế hoạch tiết kiệm chi tiết, cụ thể theo từng tuần, từng tháng để dễ dàng kiểm soát, theo dõi và điều chỉnh (nếu có).

Bạn nên tham khảo các hình thức tiết kiệm tiền đi du học phổ biến hiện nay như gửi tiết kiệm USD và tham khảo lãi suất ngân hàng để có kế hoạch tiết kiệm phù hợp.

Khi đã có kế hoạch rõ ràng, bạn cần thường xuyên kiểm tra và đánh giá tiến độ của quá trình tiết kiệm. Sau mỗi tháng, bạn cần xem xét lại các khoản chi tiêu và tiết kiệm của mình xem có đạt mục tiêu hay không, từ đó điều chỉnh lại kế hoạch để phù hợp với tình hình thực tế.

Tìm hiểu thêm: Những cách tiết kiệm tiền tăng khoản thu mỗi tháng

Có kế hoạch tiết kiệm tiền rõ ràng sẽ giúp các bạn sớm đạt được giấc mơ du học

2. Chọn trường có học phí phù hợp

Tuỳ vào mỗi quốc gia và quy định của từng trường mà mức học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Vì thế, bên cạnh việc chọn trường phù hợp, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ tới học phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Anh… sẽ có mức học phí cao hơn so với các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Việc chọn trường có học phí và mức sinh hoạt phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn, giảm một phần áp lực tài chính.

Chọn quốc gia và trường mình theo học có chi phí vừa phải sẽ giúp bạn đỡ được một phần gánh nặng tài chính.

3. Săn học bổng

Học bổng du học có thể hỗ trợ một phần hoặc toàn phần học phí cho bạn. Tuỳ vào chính sách ưu tiên nhân tài của từng loại học bổng, bạn có thể sẽ nhận được thêm các khoản chi phí hỗ trợ sinh hoạt bao gồm chi phí ăn ở, chi phí đi lại…

Chương trình học bổng có thể đến từ chính phủ hoặc được cấp bởi các trường đại học. Mỗi chương trình học bổng sẽ có những yêu cầu riêng hướng tới các đối tượng khác nhau. Bạn hãy trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cũng như một bộ hồ sơ thật tốt để gia tăng cơ hội nhận được học bổng.

Săn học bổng cũng là phương thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay khi đi du học.

Kế hoạch tài chính cho mục tiêu đi du học cần được chuẩn bị từ sớm để có tiền đề vững chắc, giúp bạn và gia đình an tâm hơn. Hy vọng với những cách thức tiết kiệm tiền trên, bạn sẽ sớm chạm tay tới ước mơ du học của bản thân trong tương lai gần nhất!

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo