Máy lọc nước RO có lọc được nước nhiễm thạch tín không?

Máy lọc nước RO có thể lọc được nước nhiễm thạch tín (Asen). Đây là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng. Vậy lý do gì mà máy lọc nước RO có thể thực hiện được điều này? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây!

Vì sao máy lọc nước RO có thể lọc được Asen?

Máy lọc nước RO có thể loại bỏ nước nhiễm thạch tín nhờ công nghệ thẩm thấu ngược. Quá trình thẩm thấu ngược là phương pháp lọc nước an toàn, thường được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nguồn nước. Máy lọc nước RO bao gồm các lõi lọc bằng sợi PP1, than hoạt tính và PP5, những lõi lọc này giữ lại cặn bẩn, bùn đất lơ lửng có kích thước trên 0,0005 micron.

Màng lọc R.O là một bộ phận quan trọng trong máy lọc nước RO. Khi nước đi qua màng lọc RO, tất cả các hợp chất có trong nước như khoáng chất, kim loại, vi rút, vi khuẩn… sẽ bị giữ lại tại đây, chỉ có phần tử nước tinh khiết đi qua. Điều này đồng nghĩa với việc Asen và các chất độc hại khác cũng sẽ bị loại bỏ trong quá trình này.

Nhờ quá trình lọc này của máy lọc nước RO, nước sau cùng sẽ là nước tinh khiết, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người, người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Vì vậy, bạn nên sử dụng máy lọc nước RO để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết và an toàn cho gia đình.

Sử dụng máy lọc nước RO là giải pháp hiệu quả trong việc xử lý nước bị nhiễm thạch tín

Hiện nay, nguồn nước được cung cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế, đảm bảo 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại như Asen, Amoni, Chì, Cyanua, Thủy ngân, Đồng, Nitrat,… và 5 chỉ tiêu vi sinh bao gồm vi khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, bào tử vi khuẩn kỵ khí khử sulfit sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng khi uống trực tiếp.

Hiện tại, các sản phẩm máy lọc nước RO của Mutosi đã được thực hiện kiểm nghiệm theo quy chuẩn và đều đạt tiêu chuẩn này. Ngoài ra, các sản phẩm còn được tích hợp chức năng làm nóng và lạnh nước, cho phép người dùng có thể nhanh chóng giải quyết nhu cầu giải khát trong những ngày oi bức hoặc pha trà, sữa, nấu mì,..

Nếu có mong muốn sở hữu thiết bị lọc nước RO chất lượng cao với giá tốt, bạn có thể tham khảo về giá máy lọc nước nóng lạnh của Mutosi để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Có thể sử dụng cây nước nóng lạnh để lọc Asen không?

Nếu điều kiện tài chính bị giới hạn, gia đình có thể sử dụng máy nước nóng lạnh tích hợp công nghệ RO để lọc Asen và các chất gây ô nhiễm khác. Với nguyên lý hoạt động tương tự, công nghệ RO (thẩm thấu ngược) trong cây nước nóng lạnh sẽ loại bỏ hiệu quả Asen và các chất độc hại khác có thể có trong nguồn nước.

Tuy nhiên, những cây nước nóng lạnh không tích hợp công nghệ RO sẽ không thể lọc Asen hoặc các chất gây ô nhiễm khác một cách hiệu quả. Công nghệ RO là một quy trình đặc biệt được sử dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm có kích thước nhỏ đến mức vi mô, bao gồm Asen. Do đó, để đảm bảo loại bỏ thạch tín từ nguồn nước, bạn cần sử dụng máy nước nóng lạnh để uống tích hợp công nghệ RO hoặc máy lọc nước nóng lạnh RO.

Máy nước nóng lạnh sở hữu công nghệ RO có khả năng loại bỏ thạch tín trong nước

Bài viết trên đã giải thích chi tiết lý do vì sao máy lọc nước RO có thể lọc được nước nhiễm thạch tín. Ngoài sử dụng máy lọc nước RO, bạn cũng có thể dùng cây nước nóng lạnh tích hợp công nghệ RO nếu không có đủ điều kiện. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo