Thang máy của thời đại số, nên gửi những năm tháng tuổi trẻ tại đâu cho ngành công nghệ thông tin?

Thời đại công nghệ kỹ thuật số, nhu cầu cho các ngành liên quan đến công nghệ điện tử theo đó cũng tăng cao. Hiện nay, bất cứ ngành nghề nào cũng đang dần được cơ giới hóa, tự động hóa, và công nghệ hóa với các thiết bị hiện đại. Bởi vậy, những người làm về công nghệ thông tin luôn có một vị trí tốt trong các doanh nghiệp. Vậy ngành công nghệ thông tin nên học trường nào, có nên lo lắng khi lựa chọn ngành này làm cần câu cơm? Hãy để AUM Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Xu hướng toàn cầu, công nghệ thông tin lên ngôi

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào

Kỹ thuật điện tử mang lại rất nhiều sự thuận tiện, tạo ra nhiều sự tiện ích nhằm đơn giản hóa cuộc sống của con người. Trước đây con người chưa từng nghĩ đến việc lưu trữ hàng trăm triệu thông tin trong một chiếc thẻ nhỏ, cũng chưa từng nghĩ có thể dùng robot thay thế con người trong những công việc nguy hiểm. Nhưng cho đến năm 2021, chúng ta thậm chí đã “lên trời cao, đào sâu xuống lòng đất”, phổ cập công nghệ đến cả những người nông dân, thay sức người bằng máy móc hiện đại hơn.

Điện thoại hay những thiết bị khác như máy tính, laptop, máy tính bảng,… đều là những sản phẩm công nghệ được mọi người tiếp cận nhiều nhất. Có thể nói rằng, chỉ cần con người vẫn phát triển, thì ngành công nghệ thông tin sẽ không bao giờ lỗi thời.

Học Công nghệ thông tin cần những yêu cầu, tố chất gì?

Sự nhạy bén và tỉ mỉ

Công nghệ thông tin là một ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận bậc nhất, bởi chỉ cần sai một dấu “.” hay một dấu “;” khi lập trình, cũng khiến toàn bộ chương trình bị hủy bỏ.

Ở cấp độ nhỏ, thì chỉ ảnh hưởng đến cá nhân và việc sửa chữa cũng đơn giản hơn. Nhưng ở cấp độ lớn hơn, một sai sót nhỏ cũng khiến cả một hệ thống trở nên tê liệt, trách nhiệm khi đó là rất lớn.

Tư duy sáng tạo, luôn cầu tiến

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào

Về bản chất, Công nghệ thông tin là ngành luôn luôn sẵn sàng tạo ra cái mới, đi đầu trong lĩnh vực Sáng tạo, Phát triển. Hiện tại, chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ điện tử. Không quá khi nói rằng, sự tiến bộ của xã hội loài người là nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ. Cho nên, một tư duy tốt và tinh thần ham học hỏi là yếu tố cần thiết để có thể theo học. Ngành nghề này làm việc với sự thay đổi và không khuôn mẫu, nên rất khó để bám trụ với nghề nếu chỉ học máy móc cầm chừng.

Tốt Ngoại ngữ

Công nghệ thông tin là một ngành có tính toàn cầu, cho dù được đưa về và phủ sóng rộng rãi ở Việt Nam, nhưng vẫn được vận hành bằng Tiếng Anh là chính. Vậy nên cần học và nắm rõ được, ít nhất là những thuật ngữ chuyên ngành để hỗ trợ đắc lực cho việc học và làm.

Đây được đánh giá là một ngành khó và kén chọn chất lượng người học. Nên việc lựa chọn điểm xuất phát tốt ngay từ khi bắt đầu sẽ quyết định rất nhiều đến việc trau dồi năng lực, và phát triển chuyên môn sau này. Vậy, ngành công nghệ thông tin nên học trường nào thì tốt. AUM Việt Nam xin đưa ra một số lựa chọn tiêu biểu.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào

Tính cho đến năm 2021, rất nhiều trường đại học đang đào tạo chính thức Công nghệ thông tin trong chương trình dạy học vì sức lan tỏa và sự cấp thiết của ngành học này. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm, và muốn lấy văn bằng 2 tốn ít thời gian nhất, thì đào tạo đại học từ xa là một hình thức học đang được phát triển thời gian gần đây. Chương trình học đáp ứng đủ các môn cần thiết, sinh viên có thể vừa học vừa làm để tiết kiệm tối đa thời gian, có thể kể đến những đơn vị chất lượng như:

  • Đại học Thái Nguyên – Trung tâm đào tạo từ xa: sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính và Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, An toàn thông tin mạng. Ngoài ra, kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính cũng sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu về kiến thức của người học.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân – Chương trình đào tạo cử nhân từ xa
  • Đại học Mở – Trung tâm đào tạo trực tuyến (E-Learning)

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về ngành cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐÀO TẠO AUM VIỆT NAM

Địa chỉ liên hệ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3775 7420

Hotline: 091 55 00 256

Email liên hệ: [email protected]

Website: https://aum.edu.vn/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo