[Chia sẻ] Nên học nghề gì dễ kiếm tiền và lập nghiệp?

Chắc hẳn câu hỏi  “Học nghề gì, ngành gì không sợ thất nghiệp?” là một trong những vấn đề được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy nên để giải quyết được vấn đề này cũng như có thêm sự tham khảo hữu ích và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu nhanh một số nghề dễ xin việc nhất dưới đây nhé.

chia-se-nen-hoc-nghe-gi-de-kiem-tien-va-lap-nghiep-1

Công nghệ thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ mới hiện nay, chuyển đổi số, vận dụng vào sản xuất và phát triển đang được Chính phủ tích cực thúc đẩy. Do đó nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin thuộc vào nhóm dẫn đầu trong thị trường.

Tuy thị trường việc làm rộng mở thế nhưng cả chất lượng và số lượng, nguồn nhân lực ngành ở nước ta luôn trong tình trạng thiếu hụt. Năm 2021, dự đoán nhu cầu số lượng nhân lực công nghệ thông tin sẽ rơi vào khoảng 500.000 người trên cả nước và tính tới nay thiếu hụt khoảng 190.000 người.

Marketing

Marketing là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu chưa biết nên học nghề gì, ngành gì. Bởi tầm quan trọng của tiếp thị trong kế hoạch phát triển của các công ty, doanh nghiệp đang ngày càng được chú ý tới. Do đó việc tuyển dụng nhân lực ngành Marketing, với mức lương cao cùng đãi ngộ hấp dẫn ngày càng nhiều.

chia-se-nen-hoc-nghe-gi-de-kiem-tien-va-lap-nghiep-2

Tính tới năm 2025 thì ngành Marketing cần tới ít nhất 21,600 người. Tuy vậy nhu cầu ngành Marketing vượt quá nguồn cung hiện tại của thị trường cho nên cần đẩy mạnh hơn nữa.

Y dược

Y dược là một ngành khoa học sức khỏe, liên hệ trực tiếp tới y khoa cùng hóa học. Với nhiệm vụ chính là nghiên cứu, sản xuất, tiêu hủy cũng như kiểm soát lượng sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

Đặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 bùng nổ thì nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y tế chưa bao giờ cần thiết tới vậy. Dự kiến tới năm 2023 thì nước ta cần bổ sung tới hơn 10.000 nhân lực ngành Y dược. Với đặc thù ngành cần cả về tài năng và đức hạnh, sinh viên ngành Y dược luôn được chú trọng trong việc đào tạo chuyên môn, kinh nghiệm thực tế hơn các ngành khác.

Công an – Quân đội

Công an – Quân đội sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi nên học nghề gì. Khối ngành này đào tạo sinh viên theo học kiến thức, phẩm chất và kỹ năng để cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia cùng trật tự xã hội.

chia-se-nen-hoc-nghe-gi-de-kiem-tien-va-lap-nghiep-3

Học viên tốt nghiệp các trường Công an – Quân đội luôn được Nhà nước sắp xếp công việc ngay lập tức. Chính vì vậy mà bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề tìm việc sau khi ra trường. Nhưng cũng do đó mà yêu cầu tuyển sinh của khối ngành Công an – Quân đội vô cùng khắt khe cả về sức khỏe thể chất, sơ yếu lý lịch cùng kết quả học tập.

Cơ khí – điện – điện tử

Hiện nay hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật gồm: điện tử viễn thông, cơ điện tử, luyện kim, chế tạo máy… đang rất thiếu nhân lực. Nguồn nhân lực hiện nay chỉ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh đạt mức 54,87%.

Đây là ngành nghề được xem là thiếu nguồn nhân lực lớn bởi các khu công nghiệp, chế xuất, các nhà xưởng ngày càng mọc lên ngày càng nhiều. Vậy nhưng lại thiếu kĩ sư sửa chữa, lắp đặt trầm trọng. Chính vì vậy đây được xem là ngành trong tương lai rất có tiềm năng và cơ hội việc làm nhiều.

Quản lý nhân sự

Bất kỳ tổ chức nào cũng sẽ cần tới một đội ngũ quản lý nhân sự. Tổ chức càng đông người, thì vai trò của quản lý nhân sự sẽ càng lớn. Vì thế đây cũng được xem là một trong những ngành hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Tùy vào quy mô doanh nghiệp mà một sinh viên khi mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng. Tới cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng còn các vị trí giám đốc nhân sự thì sẽ có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Thiết kế nội thất

Một trong những ngành nghề HOT tiếp theo không thể bỏ qua là thiết kế nội thất. Đây là nghề được đánh giá là “thời thượng”, dễ xin việc, thu nhập không giới hạn con số. Bởi không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà nhà thiết kế nội thất tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Chưa từng có và được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế nội thất.

Do đó cũng đã đủ khiến nhiều bạn trẻ say mê công việc này rồi. Lương khởi điểm vị trí thiết kế nội thất thường khoảng 5-7 triệu đồng/tháng. Nhiều bạn có khả năng, giỏi ngoại ngữ thậm chí có thể nhận được mức lương tại các công ty nước ngoài.

chia-se-nen-hoc-nghe-gi-de-kiem-tien-va-lap-nghiep-4

Vậy bạn đã biết học nghề thiết kế nội thất này tại đâu chưa. Nếu chưa, hãy đến ngay với AWE với hơn 100 khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn suốt nhiều năm qua. Cam kết đầu ra cho học viên đã tốt nghiệp 100% sẽ tìm được việc làm. Hơn nữa chất lượng và học phí luôn được đảm bảo tốt nhất cho học viên.

Trên đây chính là top ngành nghề dễ xin việc nhất tại Việt Nam hiện nay, có thị trường việc làm năng động, mở rộng. Trong đó, thiết kế nội thất là cái tên được ưu tiên hàng đầu mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn học tại AWE nếu đam mê và muốn theo đuổi nhé!

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo