Đăng ký thực hiện nhiệm vụ đổi mới sáng tạo trong dạy và học

đăng ký thực hiện nhiệm vụ đổi mới sáng tạo trong dạy và học

Xã hội phát triển cả về công nghệ lẫn điều kiện vật chất kéo theo các đòi hỏi về sự tiến bộ của tất cả mọi khía cạnh. Giáo dục chính là một trong những nội dung chủ yếu mà Đảng và Nhà nước ta hướng đến nhằm tạo ra lớp trẻ có trí tuệ cao, có thể sánh ngang với nhiều quốc gia khác đưa dân tộc phát triển. Trong đó, việc Đăng ký thực hiện nhiệm vụ đổi mới sáng tạo trong dạy và học là nội dung cấp thiết mà đại bộ phận các trường học, các cơ sở giáo dục phải thực hiện để được phê duyệt thay đổi cơ cấu dạy và học trong nội bộ nhà trường. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào và kéo dài bao lâu, người nộp đơn đăng ký cần chuẩn bị những gì. Bạn đừng quá lo lắng, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới đây. 

Đăng ký thực hiện nhiệm vụ đổi mới sáng tạo trong dạy và học

Mục đích

dang-ky-thuc-hien-nhiem-vu-doi-moi-sang-tao-trong-day-va-hoc

Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019-2020:

  • Nhằm khơi dậy tinh thần thích Đổi mới sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong công tác giảng dạy, giáo dục, quản lý và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học.
  • Khuyến khích phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập và cuộc sống.
  • Tìm kiếm phát hiện, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới tiêu biểu trong dạy và học. Từ đó nhân rộng, tạo bước chuyển biến mới rõ rệt hơn trong hiệu quả hoạt động trong đơn vị. Nhờ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo.

Yêu cầu đặt ra

Thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” phải gắn với nhiệm vụ trọng tâm được đề ra của ngành, các nhiệm vụ cụ thể của trường. Sau đó lồng ghép với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời gắn với “Xây dựng người thầy Mẫu mực- Tận tụy- Sáng tạo” và các phong trào thi đua học tập lao động, các cuộc vận động khác có quy mô của ngành trong năm học.

Về việc xét khen thưởng phải kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng thành tích, công bằng, dân chủ, thực hiện đúng quy trình thủ tục. Phải đảm bảo việc tôn vinh, khen thưởng có tác dụng nêu gương giáo dục tạo nên sức lan tỏa trong nhà trường và cộng đồng xã hội. Dựa vào thành tích đến đâu khen đến đó, không chấp nhận việc khen thưởng nhiều nhưng kết quả công việc vẫn chuyển biến chậm, hiệu quả thấp.

Đối tượng và nội dung thi đua

Đối tượng

Tổ Chuyên môn, văn phòng, các cán bộ quản lý. Bao gồm cả giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.

Nội dung thi đua

Xây dựng môi trường giáo dục xanh sạch, đẹp, thân thiện, an toàn

Phải thực hiện tốt việc phối hợp công tác giáo dục giữa gia đình, nhà trường, xã hội. Xây dựng không gian trường, lớp học sạch sẽ, có sân chơi, hệ thống cây xanh an toàn, thoáng mát… Tiến hành tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo. Nhằm rèn luyện kỹ năng sống, vừa phải đảm bảo an toàn cho học sinh. Phải chú trọng giáo dục, lòng yêu nước, đạo đức lối sống, dạy cho học sinh gìn giữ các giá trị văn hóa, hướng học sinh đến Chân- Thiện- Mỹ. Bắt buộc học sinh tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nhà trường, lớp học, cá nhân. Góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh.

đăng ký thực hiện nhiệm vụ đổi mới sáng tạo trong dạy và học

Đổi mới dạy và học, kiểm tra, đánh giá

Các cấp phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của xã hội về đổi mới giáo dục. Đưa ra được những giải pháp sáng tạo, mang lại hiệu quả rõ rệt trong quản lý, giáo dục học sinh. Thực hiện các biện pháp đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Thúc đẩy học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao. Đưa mục tiêu đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất năng lực người học thay vì điểm số.

Đẩy mạnh ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học, kiểm tra, đánh giá

đăng ký thực hiện nhiệm vụ đổi mới sáng tạo trong dạy và học

Hết sức tạo điều kiện và khuyến khích giáo viên tham gia nghiên cứu khoa học. Nhằm để có sáng kiến thiết thực, áp dụng có hiệu quả, có phạm vi ảnh hưởng lớn trên nhiều mặt so với lứa tuổi.

Tích hợp ứng dụng CNTT qua các phần mềm, hệ thống. Đưa những ứng dụng công nghệ thông tin qua tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo hiệu quả. Nhằm giúp học sinh thu nhận kiến thức tốt. Tìm kiếm phát hiện, bồi dưỡng kỹ năng sống, năng lực giải quyết vấn đề trong thực tế đời sống của học sinh.

Việc đăng ký thực hiện nhiệm vụ đổi mới sáng tạo trong dạy và học cần phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu ở trên. Sau khi chọn được mục cần đăng ký xin đổi mới hãy điền mẫu đơn và gửi cho cơ quan có thẩm quyền.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo