Giới thiệu phần mềm tính lương nhân viên miễn phí đáng sử dụng

Bên cạnh hoạt động quản lý nhân sự thì xây dựng bảng lương và tính lương dựa vào phần mềm tính lương nhân viên miễn phí, cũng là một trong những nghiệp vụ nhân sự quan trọng của bộ phận hành chính nhân sự và cả  bộ phận kế toán. Bài viết ngày hôm nay, HappyTime sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nhưng rất đáng “đồng tiền bát gạo” đấy nhé!

gioi-thieu-phan-mem-tinh-luong-nhan-vien-mien-phi-dang-su-dung-1

Phần mềm tính lương là gì?

Phần mềm tính lương là công cụ hỗ trợ bộ phận hành chính nhân sự xử lý các tác nghiệp liên quan đến trả lương cho nhân viên. Từ việc ghi nhận kết quả chấm công, tạo file tính lương, in phiếu lương cho nhân viên, thông báo thông tin cho nhân viên, đến tự động hóa nhiều hoạt động khác.

App tính lương miễn phí giúp đơn giản hóa quy trình trả lương nhân viên, giảm thiểu phần lớn gánh nặng cho bộ phận nhân sự. Bên cạnh đó, còn là nâng cao hiệu quả công việc và giảm thiểu các sai sót không đáng có.

Phần mềm tính lương mang lại nhiều lợi ích như:

 • Giảm thiểu sai sót trong tính toán
 • Tiết kiệm thời gian tính lương cho bộ phận C&B
 • Theo dõi chi phí trả lương
 • Bảo mật thông tin bảng lương theo chức vụ

gioi-thieu-phan-mem-tinh-luong-nhan-vien-mien-phi-dang-su-dung-2Phần mềm tính lương là gì?

Những tiêu chí khi lựa chọn phần mềm tính lương

Để có thể lựa chọn được phần mềm tính tiền lương chất lượng, bạn đừng nên bỏ qua các tiêu chí sau đây:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Phần mềm tốt sẽ được thiết kế sao cho thời gian làm quen với phần mềm sẽ tối thiểu nhất vì nhân sự luôn thiếu thời gian. Giao diện người dùng thân thiện, gợi ý tính năng theo ngữ cảnh và trải nghiệm trực quan để đảm bảo rằng bạn sẽ biết cách sử dụng phần mềm siêu nhanh.

 • Linh hoạt với quy tắc tính lương của doanh nghiệp: Hệ thống phân cấp mức lương trong công ty của bạn theo các cấp bậc. Phần mềm tính lương tốt sẽ cho phép bạn tùy chỉnh công thức về các khoản thu nhập, phụ cấp, khấu trừ, hoàn trả và phúc lợi linh hoạt theo chính sách của công ty.

 • Truy cập mọi lúc mọi nơi: Hãy chọn phần mềm tính lương online vì bạn chỉ cần kết nối internet và sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop là có thể xem được thông tin. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho phép nhân viên dõi thông báo và xem phiếu tính lương của họ mọi lúc, mọi nơi.

 • Mức độ bảo mật cao: Nhắc đến tiền lương là nhắc đến các thông tin nhạy cảm nhất của nhân viên từ thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng, mức lương,…  Một phần mềm đạt chuẩn cần đưa vấn đề bảo mật lên hàng đầu để bạn có thể bảo vệ dữ liệu của nhân viên.

 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình: Trước khi quyết định sử dụng phần mềm, bạn cần tìm hiểu về nhà cung cấp xem họ có sẵn một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời hay không. Mức độ dễ dàng liên hệ được thể hiện thông qua tốc độ trả lời email, trò chuyện trên các nền tảng hoặc cuộc gọi điện thoại,…

gioi-thieu-phan-mem-tinh-luong-nhan-vien-mien-phi-dang-su-dung-3Những tiêu chí khi lựa chọn phần mềm tính lương

Đâu là phần mềm tính lương nhân viên chất lượng nhất hiện nay?

Với nền tảng là phần mềm chấm công online được nhà quản lý yêu thích, HappyTime là một gợi ý phần mềm tính lương nhân viên miễn phí dành cho bạn. Bất kể quy mô của doanh nghiệp vừa hay nhỏ thì, app tính lương này hoàn toàn có thể giải quyết bài toán này cho doanh nghiệp của bạn.

App tính lương hoàn toàn miễn phí HappyTime là giải pháp chấm công tính lương hoàn toàn miễn phí dành cho doanh nghiệp với nhiều tính năng nổi bật như tính lương tự động, quản lý chấm công online và xuất file excel báo cáo theo mẫu. Phần mềm với các tính năng hữu ích, dễ sử dụng, tiện lợi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý và nhân sự.

Các tính năng nổi bật của HappyTime khiến bạn không thể ngó lơ:

 • Quản lý hệ thống lương chuyên nghiệp: Bạn có thể xây dựng hệ thống lương trên nền tảng với các cấp bậc lương khác nhau của các bộ phận khác nhau. Cho phép doanh nghiệp áp dụng phương pháp trả lương 3P, trả lương theo giờ, trả lương theo KPI,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý mức độ tăng lương, việc thăng tiến cấp bậc của nhân viên dễ dàng.
 • Theo dõi nhân viên đi làm, theo ca, làm full, chế độ nghỉ phép.
 • Tự động hóa tính lương: Không còn file excel tính lương rườm rà. Chỉ cần tạo các công thức tương tự như trên Excel, bạn có thể tạo ra các Bảng lương mẫu và mỗi tháng phần mềm sẽ tính lương tự động.

Ngoài ra HappyTime còn giúp doanh nghiệp mang đến trải nghiệm “happy” và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên; Tăng tương tác nội bộ, thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. Số hóa hoạt động quản trị nhân sự giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Kết luận

Phần mềm tính lương nhân viên miễn phí HappyTime rõ ràng là công cụ không thể thiếu trong quản lý nhân sự ngày nay. Do đó nhà quản lý và doanh nghiệp nền tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn lựa được phần mềm tốt nhất, tối ưu và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo