Hướng dẫn bạn sửa lỗi usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra hiệu quả nhất

Đôi khi, trong quá trình sử dụng máy tính, bạn có thể gặp phải những lỗi khiến bạn cực kỳ khó chịu và không biết phải làm như thế nào để có thể khắc phục được lỗi này. Một trong số đó là những sự cố mà bạn gặp phải khi sử dụng các thiết bị kết nối với máy tính chẳng hạn như USB hay các kết nối trình chiếu khác. Với những lỗi này bạn cần nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục ngay lập tức, và một trong số những lỗi mà nhiều người gặp phải và có thể dễ dàng sửa chữa, đó chính là usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. 

usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra

Nguyên nhân gây ra lỗi USB không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra

Khi sử dụng máy tính, bạn có thể gặp phải vô vàn các vấn đề khác nhau. Nếu như bạn gặp phải lỗi usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra thì rất có thể cài đặt USB của bạn xảy ra các vấn đề. Đó có thể là do USB của bạn đã bị hỏng dẫn đến việc không mở được USB, hoặc do lỗi cài đặt USB hoặc các lỗi có liên quan khiến cho việc mở USB của bạn chỉ được chấp nhận ở một số máy tính chẳng hạn. Ngoài ra, một nguyên nhân có thể xảy ra nhưng lại khiến nhiều người bỏ qua đó chính là việc USB của bạn đã dính virus khiến cho máy tính không nhân hoặc nhận USB nhưng không mở ra được. 

usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra

Với những nguyên nhân trên, dẫn đến việc usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra, có thể máy tính sẽ hiển thị một trong ba trường hợp sau đây: 

  • Đầu tiên, sau khi bạn kết nối với ổ đĩa USB, bạn không thể tìm thấy ổ này ở đâu. Hay nói cách khác máy tính sẽ không hiển thị ổ đĩa USB.
  • Thứ hai, máy tính có thể hiển thị ổ đĩa USB của bạn, tuy nhiên, khi bạn click vào ổ đó lại không thể mở ra. 
  • Trường hợp thứ 3, đó chính là ngay cả máy tính cũng không thấy hoặc bạn không thể nào mở được file dữ liệu ra dù rằng bạn đã dùng mọi cách. 

Sửa lỗi khi máy tính không hiển thị ổ USB

Trong trường hợp này, đầu tiên, bạn cần bình tĩnh kiểm tra lại các kết nối của máy tính với USB xem liệu bạn đã sử dụng đúng ổ chưa? Kết nối đã chặt chưa hay có gặp phải các vấn đề về vệ sinh hoặc lắp ráp giữa máy tính và USB hay không bạn nhé!

Sau đó, nếu sau khi kiểm tra bạn vẫn không thấy có điều gì bất thường, tuy nhiên máy tính vẫn không hiện ổ USB mà bạn đã kết nối. Lúc này bạn hãy thử cách sau đây. 

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở giao diện màn hình Desktop, sau đó, bạn hãy tiến hành việc click chuột phải chính xác vào biểu tượng My Computer của máy tính mình (hoặc This PC tùy máy) và sau đó chọn Manage

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy quan sát, phía bên trái của cửa sổ màn hình, bạn hãy chuyển xuống phần tùy chọn Disk Management xuất hiện ở trong mục Storage. 

Bước 3: Sau đó, bạn hãy quan sát ở phía bên phải cửa sổ màn hình, bạn hãy kích chuột phải chọn vào ổ USB và sau đó, tiến hành chọn Change Drive Letter and Paths…

Bước 4: Tại cửa sổ mới vừa hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút Add…. bạn nhé

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy mở My Computer rồi tiến hành kích chuột phải chọn vào ổ USB và sau đó chọn Open là đã xong.

Nếu như sử dụng cách này mà bạn có thể sửa lỗi usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra, thì bạn đã hoàn thành xong việc sửa rồi còn nếu như bạn vẫn chưa sửa được máy tính và USB của mình, bạn hãy tham khảo cách tiếp theo bạn nhé!

usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra

Sửa lỗi usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra khi máy tính có thể hiện ổ USB nhưng lại không mở được

Như chúng tôi đã phân tích nguyên nhân ở trên, thì việc USB không mở được có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, nếu như máy bạn gặp phải tình trạng có xuất hiện ổ USB nhưng lại không thể mở được thì rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus rồi. Và chúng ta hãy tìm cách khắc phục và sửa chữa ngay bạn nhé!

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt để mở chương trình là Windows + R để có thể truy cập được vào cửa sổ Run của chương trình, ngoài cách này bạn có thể sử dụng thêm các cách khác nữa. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành nhập lệnh “cmd” và sau đó nhấn Enter.

Bước 3: Tiếp tục nhập câu lệnh “attrib -s -h F:* /s /d” vào phần Command Prompt.

Lưu ý: Ký tự “F” mà chúng tôi đặt ở câu lệnh trên là ám chỉ chỉ ổ USB. Chính vì vậy, nếu như  ổ USB của bạn không phải nằm ở hay là ổ F thì bạn cần/ phải thay đổi câu lệnh để tương ứng bạn nhé.

usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách để có thể khắc phục lỗi usb không format được máy tính nhận usb nhưng mở không ra khi bạn gặp phải. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bạn nhé!

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo