Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Cũng như bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào khác, kinh doanh bất động sản cũng đồi hỏi bạn cần phải có vốn kiến thức nhất định thì mới có thể thành công. Đặc biệt đối với một lĩnh vực đầy tính cạnh tranh và nhiều biến động như lĩnh vực bất động sản thì ngoài những kiến thức thông thường về kinh doanh, bạn còn cần những “ngón nghề” riêng. Sau đây là những bí quyết mà bạn cần phải học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Kinh doanh bất động sản-1

Quan tâm đến vị trí, hạ tầng, giao thông

Trong kinh doanh bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên giá trị của một sản phẩm bất động sản. Những dự án bất động sản có vị trí đắc địa, kết nối dễ dàng với hệ thống giao thông và có cơ sở hạ tầng phát triển thì chắc chắn bất động sản đó sẽ có tiềm năng phát triển dồi dào. Nếu bạn lựa chọn được dự án như vậy để đầu tư, kinh doanh thì bạn gần như đã nắm chắc cơ hội thành công. Vì vậy, những người mới bước chân vào lĩnh vực này thì đây là kiến thức nền tảng đầu tiên cần phải nắm vững. 

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì tài chính cũng là yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt, bất động sản là lĩnh vực kinh doanh có giá trị lớn. Vì vậy, việc học cách tính toán, quản lý, phân bổ tài chính là vô cùng cần thiết. Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, bạn không nên vay quá 40-50% giá trị bất động sản khi đầu tư trong lĩnh vực này, nhằm tránh gánh nặng trả lãi hàng tháng. Ngoài ra, để quản lý nguồn vốn hiệu quả, bạn nên sử dụng các ứng dụng tài chính như ví Momo để kiểm soát, cân đối chi tiêu, đầu tư một cách hợp lý. 

Quan tâm đến tính thanh khoản của bất động sản

Theo lời khuyên của những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, bạn chỉ nên lựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản cao, mua dễ bán dễ để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình. Hãy luôn nhớ rằng học kinh doanh chính là học cách tạo nên giá trị gia tăng cho sản phẩm bất động sản của mình. Ví dụ, lựa chọn những bất động sản mà bạn có thể ở hoặc cho thuê ngay khi sở hữu sẽ giúp bạn vừa kiếm thêm thu nhập từ tiền cho thuê hàng tháng, vừa sinh lợi nhờ giá trị gia tăng theo thời gian của tài sản. 

Lựa chọn dự án có tính pháp lý, chủ đầu tư uy tín

Dù là một dự án bất động sản có vị trí đắc địa, tính thanh khoản cao với mức giá hợp lý nhưng lại không đầy đủ giấy tờ pháp lý và không được cung cấp bởi một chủ đầu tư uy tín thì cũng không phải là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư. Bạn chỉ nên lựa chọn những bất động sản của những công ty uy tín, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh và sẵn sàng cung cấp giấy tờ pháp lý minh bạch và đầy đủ.

Tìm hiểu về cộng đồng dân cư

Một lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi học về kinh doanh bất động sản đó là bạn cần tìm hiểu về cộng đồng dân cư xung quanh dự án mà bạn quan tâm. Ví dụ như khu dân cư xung quanh có sầm uất không, đối tượng chủ yếu là gì, có văn minh, lịch sự hay không, mức sống như thế nào… Cộng đồng văn minh, hàng xóm lịch sự chính là một trong những tiêu chí quan trọng giúp tăng giá bất động sản. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua yếu tố này nhé.

Kinh doanh bất động sản-2

Trên đây là những kinh nghiệm xương máu về kinh doanh bất động sản mà bạn nên học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúc bạn thành công với những dự án của mình nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo