Nhân viên Digital Marketing là gì? 5 tố chất có của Digital Marketing

Digital Marketing là gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi dự định theo đuổi lĩnh vực này. Hiện nay, đây là một trong những nghề hấp dẫn và ngày càng phổ biến. 

Lĩnh vực Digital Marketing dần khẳng định được vị thế của mình trong thời đại Internet phát triển như vũ bão. Đây là ngành thu hút được nguồn nhân lực trẻ học tập, làm việc. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao với nguồn thu nhập hấp dẫn. Vậy nhân viên Digital Marketing là gì? Những yếu tố nào cần có để phát triển bền vững với nghề? Hãy cùng TopCV khám phá ngay sau đây. 

Digital Marketing là gì?

Có rất nhiều ý kiến lý giải khác nhau về khái niệm Digital Marketing là làm gì? Digital Marketing là ngành gì? Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực Marketing có thể hiểu một cách đơn giản nhất Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) chính là các hoạt động trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu thông qua các nền tảng Internet và kỹ thuật số. 

Digital Marketing là xu hướng nghề nghiệp hiện đại

Lĩnh vực Digital Marketing bao gồm 4 dạng Media chính gồm:

  • Owned Media
  • Paid Media
  • Earned Media
  • Social Media

Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19, với sự phát triển vượt trội của nền tảng công nghệ 4.0 Marketing truyền thống xuất hiện nhiều hạn chế. Digital nghiễm nhiên giữ vai trò tất yếu trong các hoạt động kinh doanh. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức về việc tìm kiếm cũng như lựa chọn dịch vụ của nhiều người. 

Những giá trị tuyệt vời của Digital Marketing: tính thuận tiện, chi phí khởi điểm thấp, tiếp cận sâu rộng, dễ dàng đo lường và kiểm soát thực sự đã mang tới những hiệu quả tối ưu cho các doanh nghiệp. 

5 tố chất của Digital Marketing

Trong số những lĩnh vực có sức nóng như: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ, xây dựng, logistic,… thì Digital Marketing hiện đang là ngành nghề nằm trong top dẫn đầu xu hướng. Những tố chất của một người làm Digital Marketing sẽ đạt được thành công trong nghề đó là:

Năng động và sáng tạo

Digital Marketing khác với Marketing truyền thống, người chiếm ưu thế là những người luôn dẫn đầu xu hướng, nắm bắt được công nghệ mới. Cùng với đó là nắm bắt được nhu cầu từ các đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đó có thể tiếp cận, nắm bắt được công việc của một Marketing Executive và sáng tạo nội dung Marketing sao cho phù hợp. 

Chính vì vậy tố chất nhất định của một Marketer đó chính là sự năng động, nhạy bén với thời cuộc, có óc sáng tạo, khả năng quan sát tuyệt vời. Đây chính là chìa khóa giúp bạn có thể đi xa hơn với nghề.

Kiên trì, bền bỉ

Digital Marketing cho tới thời điểm này thực sự bùng nổ với hàng loạt những chiến lược hấp dẫn. Nếu xác định theo đuổi nghề nghiệp này bạn cần phải có sự kiên trì, bền bỉ, không ngại học hỏi để hoàn thiện bản thân. Một người dám thử thách, dám đối mặt với những thất bại chắc chắn sẽ gặt hái được thành công trong tương lai. 

Khả năng giao tiếp linh hoạt

Để trở thành một marketer giỏi không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Nếu bạn đang sở hữu khả năng thuyết trình tốt, tự tin trước đám đông và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý người khác chắc chắn sẽ có lợi thế khi hoạt động trong lĩnh vực này.

Digital Marketing thành công cần có những tố chất nghề nghiệp đặc thù

Tinh thần làm việc nhóm

Digital Marketing là một lĩnh vực rộng. Trong đó sẽ có nhiều vị trí khác nhau do từng cá nhân đảm nhiệm. Vì thế khả năng liên kết, phối hợp phát huy sức mạnh đội nhóm là một tố chất không thể thiếu của những người làm digital. Chỉ khi có sự hỗ trợ của tập thể các bạn mới có thể hoàn thành và hướng tới thành công trong thời gian nhanh nhất. 

Tư duy logic

Tư duy logic là yếu tố cần thiết của những người làm Digital Marketing. Công việc digital không chỉ đơn thuần là những con chữ mà còn gắn liền với các con số và chiến lược cụ thể. Để có được chiến lược hoàn hảo, khẳng định vị thế so với đối thủ thì bắt buộc những người làm digital phải có tư duy tốt để có thể phân tích nhanh, xác định được những yếu tố quan trọng đưa ra những định hướng cụ thể. 

Trên đây TopCV đã giúp bạn trả lời câu hỏi Digital Marketing là gì. Hy vọng qua bài viết, sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết trong quá trình tìm hiểu, học tập Digital Marketing và có được lộ trình vững vàng để chinh phục tất cả các việc làm marketing trong tương lai. Nếu bạn là nhà tuyển dụng mà đang muốn đăng tin tuyển dụng vị trí marketing thì hãy sử dụng nền tảng đăng tin miễn phí của TopCV nhé. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo