Sang ngang thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Sang ngang thẻ tín dụng là hình thức mở thẻ mới nhanh chóng và tiện lợi được nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết sau đây sẽ “bật mí” thông tin hữu ích về phương pháp này cho người đọc, cùng xem ngay!

1. Điều kiện sang ngang thẻ tín dụng

Sang ngang thẻ tín dụng là phương pháp mở thẻ mới dựa trên thẻ tín dụng cũ mà bạn đã sở hữu ở các ngân hàng khác.

Đối với cách mở này, bạn không cần phải làm giấy tờ chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải vượt qua một số vòng thẩm định khả năng thanh toán và độ uy tín tín dụng. Cụ thể, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Đã sở hữu ít nhất 1 thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác.
  • Không có lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC từ nhóm 3 trở lên trong quá trình sử dụng thẻ cũ.
  • Không thanh toán chậm thẻ tín dụng hoặc các khoản vay khác quá 3 lần/năm.
  • Hạn mức chi tiêu mỗi kỳ của thẻ cũ dưới 90%.
  • Tổng dư nợ còn lại của thẻ cũ không vượt quá 70% hạn mức, tính tới thời điểm đăng ký sang ngang thẻ mới.

Như vậy, việc sang ngang thẻ yêu cầu bạn phải sử dụng thẻ cũ một cách thông minh và luôn thanh toán đúng hạn. Nếu có một chiếc thẻ tín dụng đáp ứng tốt những điều kiện trên, bạn có thể thực hiện sang ngang thẻ mới để có thêm một nguồn lực tài chính hữu ích cho cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Inserting image...

Sang ngang thẻ tín dụng tiết kiệm thời gian nhưng cần đáp ứng một số yêu cầu đặc thù.

2. Quy trình và biểu phí sang ngang thẻ tín dụng

Hiện tại, các ngân hàng tại Việt Nam chưa hỗ trợ sang ngang thẻ tín dụng online nên bạn cần mang theo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và thẻ cũ đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mới để làm đơn đăng ký sang ngang thẻ. Sau khi hoàn tất thủ tục, giao dịch viên sẽ hẹn trả kết quả trực tiếp tại quầy trong vòng 3 – 7 ngày làm việc để ngân hàng có thời gian thẩm định lịch sử tín dụng của bạn.

Quá trình sang ngang thẻ hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, nếu được duyệt mở thẻ tín dụng mới, bạn sẽ cần đóng phí phát hành thẻ, phí thường niên và các loại phí dịch vụ khác tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng.

Bên cạnh việc đăng ký thẻ tín dụng bằng hình thức sang ngang hạng thẻ, còn nhiều cách mở thẻ tín dụng khác bằng bảng lương, sổ tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ… Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng có thể tham khảo chi tiết thông qua các trang thông tin chính thức hoặc hotline của ngân hàng mở thẻ.

Inserting image...

Khi sang ngang thẻ tín dụng, bạn không phải chi trả bất kỳ chi phí nào.

3. Những ngân hàng cho phép sang ngang thẻ tín dụng

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có một số ngân hàng tại Việt Nam áp dụng phương thức sang ngang thẻ tín dụng, bao gồm: VPBank, Sacombank, Citibank và Shinhan Bank. Do đó, nếu muốn mở thẻ tín dụng bằng hình thức này, bạn nên chọn một trong những ngân hàng phía trên.

Tuy nhiên, hãy lưu ý tham khảo kỹ các chính sách và biểu phí mở thẻ tại các ngân hàng để lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất.

Inserting image...

Bạn nên chọn các ngân hàng uy tín để nhận được nhiều ưu đãi thẻ tín dụng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về sang ngang thẻ tín dụng. Nếu đáp ứng những điều kiện sang ngang thẻ, bạn có thể mở thêm thẻ tín dụng mới ngay để tận hưởng ưu đãi của các ngân hàng khác mà không cần phải làm thủ tục chứng minh thu nhập.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo