Phong Nguyễn SEO Expert Hapodigital chia sẻ về Backlink

Backlink cho website là một trong những yếu tố rất quan trọng để xếp hạng trong công cụ tìm kiếm Google. Vì thế, việc sử dụng chúng để có thể đạt top website trong các dự án là điều mà bạn không thể thiếu. Hãy cùng anh chuyên gia Seo Phong Nguyễn, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm SEO tại Hapodigital, làm rõ hơn về dịch vụ Backlink ngay nhé.

Dịch vụ backlink được ra đời như thế nào?

Như chúng ta biết, thì Backlink hay còn được gọi với tên gọi là liên kết một chiều, tức là các liên kết đến từ website khác trỏ về website của bạn. Các công cụ tìm kiếm coi backlink như một trong những phiếu bầu cho 1 trang web mà được trỏ về.

Việc đi Backlink sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức và tài nguyên của doanh nghiệp. Chính vì vậy, dịch vụ Backlink chất lượng được ra đời nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân có thể tự xây dựng Backlink một cái bài bản và quy trình.

phong-nguyen-seo-expert-hapodigital-chia-se-ve-backlink 4

Dịch vụ Backlink mang lại được điều gì?

Giúp cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm Google

Như đã nói ở phía trên, các bộ máy tìm kiếm xem backlink như là một phiếu bầu. Website của bạn nếu có càng nhiều phiếu bầu thì Google sẽ đánh giá nội dung của bạn một cách hữu ích và chất lượng.

Backlink giúp gia tăng độ tin cậy của website

Một website mà được nhiều liên kết từ các website uy tín khác trỏ về sẽ được hiểu là một website chất lượng. Hơn nữa, việc xuất hiện nhiều backlink trên các trang sẽ tạo ra sự “Phủ Sóng” cho website của chính bạn.

Tăng Referral Traffic được hiệu quả cao

Ngoài việc backlink có thể giúp tăng lượng traffic gián tiếp thì backlink còn có thể giúp điều hướng người dùng.

Phân loại các dạng backlink hiện nay.

Để xây dựng backlink hiệu quả, bạn cần phải biết một số loại backlink phổ biến hiện nay để lựa chọn cho mình những cách đi backlink phù hợp. Về cơ bản thì có thể phân loại backlink dựa trên 2 cách như sau:

Phân loại backlink dựa trên 2 loại thẻ Nofollow/ Dofollow

Backlink nofollow

  • “Nofollow” là một thẻ giúp cho người dùng thông báo với Bot của Google và các công cụ tìm kiếm khác để bạn có thể biết đây là nguồn thông tin chưa được kiểm chứng, để các bot Google không đi theo và đọc nội dung của liên kết này.
  • Điều này khiến nhiều người làm về SEO cho rằng backlink nofollow sẽ không giúp website thu được bất cứ điều gì, tuy nhiên điều này là không hoàn toàn chính xác.

Backlink dofollow

  • Dofollow là thẻ cho phép Bot của Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể đi theo đường dẫn, thu thập và đánh giá nội dung của đường dẫn của bạn.
  • Nếu nhận được backlink dofollow từ những website uy tín và có liên quan có thể giúp trang web của bạn tăng trưởng thứ hạng tìm kiếm nhanh chóng.
  • Ngược lại, nếu website của bạn nhận được những link dofollow từ những website xấu, độ trust sẽ thấp và không có tính liên quan thì có thể khiến google đánh giá rất thấp về trang của bạn. Trong trường hợp như vậy, bạn nên từ chối backlink với google bằng cách sử dụng công cụ disavow.

Phân loại những dạng backlink phổ biến hiện nay

Text link

Là loại backlink được xuất hiện ở header, footer, sidebar hay một chuyên mục bất kỳ nào. Chúng ta sẽ thấy text link này khi truy cập hầu hết tất cả các trang có trên website.

Image link

Là loại backlink được gắn chung với hình ảnh, khi người dùng nhấp chuột vào hình ảnh sẽ được dẫn đến website được liên kết trước đó.

Anchor text

Là loại link đã được chèn vào một đoạn văn bản phù hợp trong bài viết. Đây có thể được coi là loại backlink chất lượng nhất, giúp các công cụ tìm kiếm có thể xác định các từ khóa phù hợp mà một trang web nên xếp hạng.

Link trần (Naked link)

Đây được coi là loại backlink khá tự nhiên và dễ sử dụng nhất theo như kinh nghiệm của chuyên gia SEO Phong Nguyễn, nó được đặt dưới dạng url của bài viết hoặc trang, không cần chèn vào bất kỳ văn bản hay hình ảnh nào khác.

Như vậy là với những chia sẻ của anh Phong Nguyễn về mua backlink trên đây thì chắc hẳn rằng các bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức hơn về dịch vụ SEO này rồi đúng nào. Chúc các bạn bạn thành công. Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay tới Hapodigital, đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình.  

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện HAPODIGITAL

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cciced
Logo